About Bank

ด้วยความที่ตนเองเป็นคนชอบกิน เริ่มจากกินที่ละนิด กินไปกินมา รูปร่างก็เริ่มใหญ่ตามวัยและตามพฤติกรรมการกิน เพราะแบงค์เชื่อว่าความสุขของคนเรานั้น คือการกินดี อยู่ดี มีร่างกายแข็งแรง

เมื่อเป็นเช่นนั้น แบงค์ จึงให้ความสนใจในการทำอาหารมาตั้งแต่วัยเด็ก กอปรกับทางบ้านก็เคยทำธุรกิจในวงการอาหารมาก่อนหลายชั่วอายุคน แบงค์ ได้ซึมซับวิชาความรู้ เรียนรู้วิธีการทำอาหารกับทางบ้าน จนได้เข้ามาทำงานในวงการอาหารเต็มตัว เริ่มตั้งแต่เป็นลูกจ้าง เคยเปิดร้านอาหารเองอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะไปเป็นเชฟใหญ่ในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

ปี 2011 แบงค์ตัดสินใจกลับมาเมืองไทย เปิดร้านอาหารอยู่ที่หัวหิน ชื่อว่า ระตะมา เพียงช่วงเวลา 2 เดือนผ่านไป ซุปเปอร์ขาไก่ ของทางร้านได้สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วเรื่อยมา

จากประสบการณ์ดังกล่าว จึงเป็นที่มาของ blog ที่คุณกำลังอ่านอยู่ “ครัวของแบงค์” คือที่ที่ทุกคนจะมีความสุขไปกับการทำอาหารซึ่งไม่มีอะไรยาก หากเราเข้าใจ และเรียนรู้ที่จะทำมันอย่างถูกต้อง แค่นี้ความสุขก็จะเกิดขึ้นได้ ที่นี่

ครัวของแบงค์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s