ปลาผัดพริกไทดำ

ยินดีต้อนรับสู่คอลัมภ์ปฐมฤกษ์ ที่ได้นำสูตรการทำอาหารมาแบ่งปันให้ท่านผู้อ่านสามารถนำไปทำได้ที่บ้านง่ายๆ โดย”ครัวของแบงค์” ในแต่ละฉบับจะเป็นการนำเสนอเมนูอาหารโดยเชฟแบงค์ กุ๊กใหญ่จากร้านระตะมา ถ.แนบเคหาสน์

ฉบับนี้เปิดปีใหม่ เชฟแบงค์ จึงขอนำเสนอเมนูปลาผัดพริกไทดำ อาหารจานง่าย อร่อยได้กับข้าวสวยร้อนๆทุกมื้อ

ส่วนประกอบได้แก่

เนื้อปลากระพงขาวแล่/พริกหวาน/กระเทียมโขลก/พริกไทดำโขลก/หอมใหญ่หั่นชิ้น/ต้นหอม/น้ำมันพืช/น้ำมันหอย/ซีอิ๋วขาว/น้ำตาลทราย/แป้งมัน

วิธีการทำ

–           นำเนื้อปลาลงไปคลุกกับแป้งมันให้ทั่วชิ้น แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆจนเหลืองสุก แล้วนำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน

–           ใส่กระเทียมโขลก,หอมใหญ่,พริกหวาน ลงไปผัดในน้ำมันพอสุก

–           เติมน้ำมันหอยและซีอิ๋วขาวลงไปอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำตาล และ พริกไทดำอย่างละ 1 ช้อนชา

นำปลาที่ทอดเตรียมเอาไว้ลงมาผัดรวมกันจนซอสเข้าเนื้อปลา โรยต้นหอม เป็นอันพร้อมเสิร์ฟ

About 7-168

บล๊อกโดย พนัญไชย กล่ำกล่อมจิตต์
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s